Tin tức

Chưa nâng khởi điểm chịu thuế thu nhập lên 10 triệu đồng

Chưa nâng khởi điểm chịu thuế thu nhập lên 10 triệu đồng

Thông tin này được Chánh văn phòng Bộ Tài chính Nguyễn Đức Chi xác nhận với VnExpress.net tối 3/3, trước các thông tin cho rằng cơ quan này đề xuất sửa đổi luật, trong đó có việc nâng mức khởi điểm chịu thuế.

"Bộ Tài chính chưa có đề xuất cũng như không đưa bất cứ thông tin nào liên quan đến kế hoạch sửa đổi Luật Thuế cả", ông Chi nhấn mạnh.

Ông cho biết theo chương trình sửa đổi bổ sung các quy định pháp luật được Quốc hội thông qua, trong năm 2011 chưa có chương trình sửa đổi bổ sung Luật Thuế Thu nhập cá nhân. Tuy nhiên, với vai trò cơ quan chủ trì soạn thảo, Bộ Tài chính vẫn tiếp tục lắng nghe, tập hợp ý kiến để có thể tính đến việc sửa đổi, nếu thực sự thấy cần thiết.

"Còn hiện tại, tôi khẳng định chưa có bất cứ phương án nào, thậm chí ngay cả các cuộc họp bàn liên quan đến việc có sửa đổi luật hay không cũng chưa được thực hiện", ông nói.

Việc chỉnh sửa mức khởi điểm chịu thuế thu nhập cá nhân bắt đầu được nhiều người đóng thuế nghĩ tới từ tháng 11/2010 khi giá cả nhiều mặt hàng có xu hướng nhích dần lên. Tại thời điểm đó, nhiều ý kiến cho rằng bên cạnh việc tăng lương tối thiểu lên 830.000 đồng một tháng từ tháng 5/2011, Bộ Tài chính cần đưa ra đề xuất sửa đổi một số quy định của Luật Thuế thu nhập.

Theo thống kê của Tổng cục Thuế, sau một năm áp dụng Luật Thuế thu nhập cá nhân đã có khoảng 7 triệu người nằm trong diện đóng thuế.

Hồng Anh